Bố mẹ Việt dạy con kiếm tiền rất hay [đáng suy ngẫm]

Quảng cáo: Bán phần mềm quản lý tiền siêu hạng (trẻ từ 8-18 tuổi). Tặng kèm E-game Cashflow 101, 202 (100.000đ) trong sách Dạy Con Làm Giàu. Tặng kèm tài liệu tuyệt mật "5 BÀI HỌC KIẾM TIỀN" (100.000đ, dù bất kể lĩnh vực, nghành nghề nào cũng áp dụng được) tất cả chỉ 199.000 VND
Dạy con kiếm tiền
Hình minh họa thôi ạ

Giật mình, chợt nhớ lại, vào những tháng giữa của năm 2015. Mình có được đọc 1 bài viết rất độc đáo về cách 1 người Mẹ (mẹ Việt đàng hoàng nhé) dạy con kiếm tiền. Quan trọng là chị muốn con mình hiểu được giá trị của đồng tiền, và hơn cả là dạy con cách TỰ LẬP trong cuộc đời!

Thực tình mà nói thì mình không nhớ nguyên văn, nhưng đại thể là:

Anh chị là người có công việc thu nhập khá, chị kế toán trưởng, anh làm phó giám đốc (mình chỉ nhớ về chức vụ thôi). Nhưng chị có cách dạy con gái mình cách kiếm tiền rất hay..

Ngay khi còn nhỏ xíu, hè năm lớp 3, chị đã đề xuất, bàn bạc và sau đó hướng dẫn con những điều căn bản để bắt đầu "bán hàng rong" kiếm tiền!

Sau 1 ngày vất vả, chào mời khách mua "nước đóng chai ướp lạnh" bé đã thu hoạch được 40.000đ tiền lời. Tất nhiên, chị đứng gần đó quan sát và góp ý cho con mỗi khi "khách từ chối".
(Đây đúng là: "Hành trình mỗi bước con đi đều có dấu chân của cha mẹ")

Còn nhớ 40.000đ đồng ấy bé đã giữ làm kỷ niệm suốt năm học lớp 4. Cũng từ đây, chị thấy con gái chăm học hơn mà không bao giờ thấy kêu học hành vất vả nữa!

Chưa hết đâu ạ. Những hè sau đó, chị đều hướng con đi làm thêm ở những nơi tin tưởng nhằm giúp con càng trân quý những đồng tiền kiếm được!

Ở nhà, chị cũng giúp con tự lập với những việc như: con tự múc ăn, con phụ mẹ nhặt rau, phụ việc nhà,...điều quan trọng là bé rất háo hức và không xem đó là sự bắt buộc mà cảm giác được KHÍCH LỆ

Bài viết này, tạm dừng ở đây ạ!

Quý độc giả ơi, bạn cảm giác thế nào? (xin để lại những ý kiến bên dưới nhé)


[Long Triệu Đô]

----------o0o----------

Thống kê quan trọng

- Khách xa nhất: Mỹ
- Khách nước ngoài: 75
- Khách dễ thương nhất: Phương Melody
- Chuyển khoản nhiều nhất: 26 triệu
- Khách do dự: 11 người
Nếu bạn quan tâm việc dạy con về tiền thì nhất quyết không thể bỏ qua ạ
-----------o0o-----------
DayConLamGiau.com © 2011-2020 | 0911860222
📞 0789350999 (Khiếu nại, than phiền)