Người Do Thái dạy con về tiền: toàn điều lạ lùng

Quảng cáo: Bán phần mềm quản lý tiền siêu hạng (trẻ từ 8-18 tuổi). Tặng kèm E-game Cashflow 101, 202 (100.000đ) trong sách Dạy Con Làm Giàu. Tặng kèm tài liệu tuyệt mật "5 BÀI HỌC KIẾM TIỀN" (100.000đ, dù bất kể lĩnh vực, nghành nghề nào cũng áp dụng được) tất cả chỉ 199.000 VND
Trẻ em Do Thái kiếm tiền

"Tiền bạc phát ra sự an vui" _ 1 câu nói cực hay của dân tộc DO THÁI.

Người Do thái dạy cho con cái họ hiểu về tầm quan trọng của tiền bạc rất sớm. Ngay từ khi 3 – 4 tuổi trẻ em Do thái đã được cha mẹ dạy cho cách nhận biết về tiền bạc rồi.

Dân tộc Do thái là dân tộc phải lang bạt khắp mọi nơi để sinh sống nên họ đề cao giáo dục sinh tồn. Họ cũng coi trọng sự vận dụng kiến thức hơn là kiến thức.

ĐẶC BIỆT

Trong các gia đình Do thái, không có thứ gì là miễn phí cả. Trẻ em cũng phải trả tiền cho các bữa ăn hàng ngày và các tiện nghi mà bé sử dụng.

Để trả tiền cho cuộc sống của mình, trẻ em Do thái phải làm các công việc nhà vừa sức của mình để kiếm tiền trang trải cuộc sống.

Có phải cha mẹ Do thái không yêu con của mình hay không? Tại sao lại bắt đứa trẻ phải trả tiền khi sống với cha mẹ?

Tất cả các cha mẹ đều yêu thương con cái của mình nhưng mỗi phụ huynh có cách thể hiện tình yêu thương khác nhau. Khi đứa trẻ phải làm việc nhà để kiếm tiền trả cho cha mẹ thì bài học mà đứa trẻ đó nhận được là: những thứ ta cần như mái nhà, các bữa ăn không từ trên trời rơi xuống mà đó là kết quả của sức lao động mà ra.

Bên cạnh việc làm việc nhà kiếm tiền, các bạn nhỏ Do thái còn được cha mẹ khuyến khích, tạo điều kiện kiếm tiền từ nhỏ. Với các cha mẹ Do thái dạy con kiếm tiền là cách thông minh nhất giúp con thích ứng với cuộc sống sau này.

Đọc đến đây có lẽ quý phụ huynh sẽ cảm thấy quá lạ, quá đặc biệt đúng không ạ?!


DẠY CON KIẾM TIỀN TỪ RẤT SỚM

Với người DO THÁI mục tiêu cuối cùng của mỗi con người là kiếm được nhiều tiền, họ cho rằng tại sao lại không để trẻ em học điều này từ nhỏ!

Trẻ em Do thái có thể kiếm tiền bằng cách giúp hàng xóm làm việc nhà, buôn bán kinh doanh, tổ chức các buổi biểu diễn có bán vé, phụ việc cho các sạp hàng kinh doanh

Các cha mẹ Do thái cho rằng: Biết kiếm tiền là cách tốt nhất không phụ thuộc vào đồng tiền. Họ cũng cho rằng thông qua việc kiếm tiền trẻ em sẽ học được kỹ năng giao tiếp, kỹ năng quản lý thời gian (vì các bé phải cam kết việc kiếm tiền không ảnh hưởng tới kết quả học tập), kỹ năng quản lý vốn, nâng cao khả năng độc lập trong tư duy, khẳng đinh năng lực bản thân, dám quyết định và chịu trách nhiệm.

CÒN GÌ NỮA KHÔNG?

Trẻ em Do thái được giữ các khoản tiền tự mình kiếm được và được tự mình quyết định việc mua bán những thứ mình cần. Điều đó không có nghĩa là các con được tùy tiện sử dụng tiền của mình.

Trẻ em Do thái ngay từ nhỏ sẽ có sổ quản lý thu chi (lớn hơn một chút sẽ được mở tài khoản ngân hàng).

Cha mẹ sẽ kiểm tra sổ và giảng giải cho con hiểu các khoản chi tiêu của mình. Nhờ đó, trẻ sẽ hiểu và rút kinh nghiệm về việc phải mua sắm thế nào là hợp lý. Việc này giúp trẻ học được cách học từ các sai lầm.

Quý phụ huynh, quý độc giả cảm thấy cách người Do Thái dạy con thế nào ạ? Xin bình luận dưới bài viết này nhé!


[Long Triệu Đô tổng hợp theo Family]

----------o0o----------

Thống kê quan trọng

- Khách xa nhất: Mỹ
- Khách nước ngoài: 75
- Khách dễ thương nhất: Phương Melody
- Chuyển khoản nhiều nhất: 26 triệu
- Khách do dự: 11 người
Nếu bạn quan tâm việc dạy con về tiền thì nhất quyết không thể bỏ qua ạ
-----------o0o-----------
DayConLamGiau.com © 2011-2020 | 0911860222
📞 0789350999 (Khiếu nại, than phiền)